NHỮNG LO LẮNG CỦA BẠN TRƯỚC KHI MUA MÁY HÀN ĐIỆN TỬ.

Hi bạn! Có lẽ bạn đang muốn mua 1 chiếc máy hàn điện tử phải không nào? Nhưng bạn ra chợ vật tư, hay lên các trang mạng bạn tìm kiếm thì ra hàng loạt các lọai máy hàn điện tử khác nhau, thương hiệu khác nhau và giá thành khác nhau. Làm bạn không biết nên đặt niềm tin vào hãng nào bây giờ đây? Vì ngày nay đa số các mặt hàng điện tử đều du nhập từ Trung Quốc vào. Mà hễ nghe cụm từ “ made in china” thì anh em chúng ta lại càng thêm lo lắng vì nó đã gắn cái mác ăn sâu vào tìm thức anh em là hàng của Trung Quốc là hàng dỏm, kém chất lượng….

Bạn biết không? Ngày nay đa số các mặt hàng điện tử đều được sản xuất tại Trung Quốc vì Trung quốc là cái nôi gia công giá rẻ và nhân công rất lớn, hiện nay các hãng lớn như iPhone, Samsung, Sony, hầu hết đều có nhà máy ở Trung Quốc nơi được mệnh danh công trường gia công của thế giới.

Vậy các sản phẩm kể trên các thực sự là hàng Mỹ, hàng Nhật, Hàn Quốc hay là hàng “ made in china”, và tại sao các hãng Iphone, samsung được gắn mác là ” Made in china” nhưng hàng lại chất lượng và người dùng lại tin tưởng đến vậy.

Trước hết, chúng ta cần phân biệt rằng hàng Mỹ, Nhật – nghĩa là hàng nhập khẩu từ Mỹ, Nhật  khác với hàng “Made in U.S.A” 

” Made in Japan ” ( hàng sản xuất tại Mỹ, Nhật ).

Các sản phẩm điện tử của các hãng nổi tiếng đều ghi chữ ” Made in china” Vì sao??

Tuy nhiên, hiện nay có tới 80% hàng hóa được bày bán và sử dụng ở Mỹ là “Made in China”, “Made in Bangladesh”, “Made in Mexico”, “Made in Thailand”… và “made in…” từ một số nước Nam Mỹ và châu Á khác. Chỉ 15-20% còn lại là sản phẩm “Made in U.S.A”.

Nguyên nhân của việc này là do chi phí nhân công tại Mỹ rất cao. Và chi phí đó đã làm cho giá thành sản phẩm đội lên cao dẫn tới sức tiêu thụ sản phẩm cạnh tranh rất yếu trên thị thường, đặc biệt là trong tình hình kinh tế khó khăn như một vài năm trở lại đây.

Vì đó mà các tập đoàn, các công ty lớn ở Mỹ đã luôn tìm kiếm và hướng tới những nước có chi phí nhân công rẻ để ký kết hợp đồng sản xuất hàng hóa và nhập khẩu. Trong đó Trung Quốc là nước được lựa chọn đầu tiên bởi tiềm năng kinh tế và lịch sử về thương mại từ lâu đời.

Thông thường, các doanh nghiệp Mỹ sẽ đưa ra các kiểu thiết kế, yêu cầu về vật liệu và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp Mỹ cung cấp luôn cả nguyên vật liệu và vấn đề còn lại chỉ là gia công.

Tất cả sản phẩm sau khi được sản xuất đều phải qua kiểm nghiệm, đạt tiêu chuẩn mà Mỹ yêu cầu thì mới được nhập khẩu và bày bán trên thị trường bởi vì chỉ cần sơ suất nhỏ trong khâu kiểm nghiệm, giám định, sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại và bị người tiêu dùng ở Mỹ tẩy chay hoặc thưa kiện sẽ khiến doanh nghiệp đó chịu thiệt hại rất lớn về kinh tế, danh tiếng, thậm chí có thể là bị phá sản.

Có tới 80% hàng hóa được bày bán và sử dụng ở Mỹ là “Made in China”, “Made in Bangladesh”, “Made in Mexico”, “Made in Thailand”… và “made in…” từ một số nước Nam Mỹ và châu Á khác

Điều này chứng tỏ không phải hàng hóa gia công ở nước ngoài nào cũng được nhập khẩu vào Mỹ. Và để kinh doanh, hợp tác làm ăn lâu dài với Mỹ việc thỏa mãn các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như cam kết của hợp đồng là rất quan trọng.

Bởi vậy, khi mua một món hàng xuất khẩu từ Mỹ hay xách tay từ Mỹ mà người tiêu dùng thấy dòng chữ “Made in China” thì đó cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Lý do Người tiêu dùng Việt Nam bị ám ảnh bởi cụm từ “Made in China” do tình trạng hàng giả hàng nhái tại thị trường Việt Nam đang ở mức báo động, Bởi vì cái chuẩn nhaajo khẩu hàng vào Việt Nam mình còn quá rời rạc, không nghiêm nghặc, và không quan tâm quá nhiều về thương hiệu tên tuổi, đa phần các mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam, được nhập qua đường bộ, không có hóa đơn chứng tư, hàng hóa không được kiểm địng kỹ càng, nên mới sản ra tình trạng các mặt hàng điện tử  kém chất lượng được bày bán tràn lan như hiện nay, kể cả máy hàn điện tử cũng vậy, do tình trạng cạnh tranh về giá, và các xén linh kiện để tăng lợi nhuận, nên nhiều thương lái đã nhập các loại máy hàn, có cấu hình được sử dụng các linh kiện rất là rẻ tiền, nên khi người tiêu dùng sử dụng được vài hôm thì bị hư này hỏng kia.  Gây ra lo lắng rất lớn cho người tiêu dùng.

Thế nên do những tác hại của sản phẩm Trung Quốc kém chất lượng như vậy càng làm cho người tiêu dùng Việt có cái nhìn không thiện cảm đối với những sản phẩm “Made in China”

Một điều quan trọng mà người tiêu dùng cần nhớ, là hãy nhìn sản phẩm bạn đã và đang mua ở khía cạnh nguồn gốc sản phẩm đó được nhập vào nước nào? Sản phẩm “Made in China” – nhập khẩu vào Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản – những nước phát triển sẽ khác hoàn toàn với các sản phẩm “Made in China” nhập khẩu vào Việt Nam.

Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng hơn nếu bạn cầm trên tay 2 mẫu hàng đều là “Made in China” nhưng 1 cái là hàng nhập khẩu của Mỹ và 1 cái là hàng nhập khẩu của Việt Nam hoặc của các nước khác, bạn sẽ thấy từ chất liệu cho đến đường may của sản phẩm nhập khẩu Mỹ khác rất rõ rệt so với sản phẩm nhập khẩu từ nước khác.

Thế bạn có biết vì sao không? Bởi vì tất cả các nguyên liệu đều được hãng cung cấp và trước khi xuất xưởng đều qua khâu kiểm định tại nơi sản xuất khi về hãng phải qua 1 lần kiểm định nữa mới cho ra thị trường. Và tất nhiên theo quy định các sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi “Made in…” tại nước đó

Ví dụ, đối với dòng sản phẩm Iphone – một  thương hiệu đến từ Mỹ. Hãng có nhà máy sản xuất đặt ở Trung Quốc nên đa số Iphone sẽ được ghi “Made in China”.

Bởi vậy hàng “Made in China” hay “Made in Vietnam” khi được mua tại nước ngoài thì có thể đánh giá là sản phẩm chất lượng đảm bảo.

Sản phẩm máy hàn Mig mini PEJO  do HITIEKO cung cấp Là chính hãng

Sản phẩm máy hàn Mig mini PEJO  do HITIEKO cung cấp Là chính hãng

Hiểu rõ về điều đó, các kỹ sư của HITIEKO được qua đào tạo chuyên sâu về điện tử , nên các sản phẩm máy hàn điện tử do HITIEKO phân phối, sẽ được kiểm  định chất lượng kỹ càng, theo tiêu chuẩn. Và với kinh nghiệm 7 năm làm việc trong lĩnh vực hàn cắt này, HITIEKO rất tự tin sẽ cung cấp một sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng, Hitieko quan niệm rằng chỉ có kinh doanh sản phẩm chất lượng thì mới đem lại giá trị sử dụng lâu dài cho khách hàng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *