Nguyên nhân Máy cắt Plasma hao bép và một số cách khắc phục

Bép của máy cắt plasma nhanh hư khiến bạn khó chịu? Vậy nguyên nhân dẫn đến điều đó là gì? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây từ HITIEKO nhé!

Nhìn tổng quan thì bép cắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp cắt, môi trường làm việc, chất lượng và áp suất nguồn khí bảo vệ đầu bép cắt plasma,… Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cho bép máy cắt plasma. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Lý do khiến bép cắt plasma của bạn nhanh hỏng là gì?

Sử dụng máy cắt plasma một thời gian, bạn nhận thấy bép cắt hư hỏng nhiều hơn. Vậy nguyên nhân từ đâu? Hãy xem nào!
– Đầu tiên, phải kể đến chất lượng khí đưa vào nguồn plasma. Bạn phải đảm bảo khí phải sạch, không lẫn dầu hoặc nước. Nếu không tuổi thọ béc cắt cũng như chất lượng đường cắt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

– Thứ hai, bép hay bị hỏng khi phải đục lỗ do luồng hồ quang dội ngược. Do đó, khi cắt nên hạn chế lỗ đục, tốt nhất là vẽ một đường cắt liên tục kiểu chơi trò vẽ tranh một nét là tốt nhất.

Hình ảnh: Phụ thuộc vào chất lượng của bép máy cắt plasma.

– Thứ ba, vấn đề này phụ thuộc vào chất lượng của bép máy cắt plasma. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại với chất lượng rất khác nhau. Có loại cắt được hàng trăm mét cắt mới hỏng, có loại cắt chưa đầy 30 mét đã hỏng mặc dù đã áp dụng đầy đủ các giải pháp ở trên. Cho nên điều quan trọng là phải chọn mua loại bép cắt plasma có chất lượng tốt.

– Thứ tư, vì mặt một số vật liệu cắt như tôn thường không phẳng, nên chiều cao từ mỏ cắt đến vật liệu cắt không đều dẫn đến đường cắt của máy có thể bị sai lệch, đường cắt của của sản phẩm không đẹp, tuổi thọ của bép cắt sẽ giảm rất nhanh.

Một số cách khắc phục 

Để khắc phục tình trạng này ta chỉ cần trang bị cho máy cắt Plasma cầm tay, nó sẽ làm giảm chi phí sản xuất, Máy cắt plasma cầm tay của Hitieko có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Hình ảnh: Máy cắt plasma CUT-40

– Chất lượng khí đưa vào nguồn cắt Plasma yêu cầu khí phải sạch, không lẫn dầu hoặc hơi nước, nếu không tuổi thọ bép cắt cũng như chất lượng đường cắt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

– Phải điều chỉnh các thông số cắt về thời gian đột lỗ, khoảng cách đột lỗ, điện áp,….. phù hợp với từng vật liệu cắt, chiều dày vật liệu để dòng hồ quang không bị dội ngược nhiều gây hỏng bép cắt.

– Chất lượng của bép cắt plasma, hiện trên thị trường có rất nhiều loại với chất lượng rất khác nhau. Có loại cắt được hàng trăm mét cắt mới hỏng, có loại cắt chưa đầy 40 mét đã hỏng mặc dù đã áp dụng đầy đủ các giải pháp ở trên. Cho nên điều quan trọng là phải chọn mua loại bép cắt plasma có chất lượng tốt.

Hình ảnh: Sử dụng linh kiện, phụ kiện bép cắt plasma phù hợp với máy

– Sử dụng linh kiện, phụ kiện bép cắt plasma phù hợp với máy, sử dụng các loại bép cắt không phù hợp với máy cũng sẽ làm cho tuổi thọ của bép cắt plasma giảm.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn biết được lý do vì sao bép máy cắt kim loại plasma nhanh hỏng và cách khắc phục. Mọi thông tin chi tiết, hay vấn đề cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 165/36/5 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú Tp.HCM

CN : 156/3 DHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Di động: 0937 821 609 – 0937 549130

Email : Cokhi.hitieko@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *