Mẹo hàn sắt hộp mỏng khi sử dụng máy hàn mig Inverter 250a

Hôm nay Hitieko chia sẻ tới Anh em cách hàn sắt hộp mỏng hạn chế bị thủng. Đây là tài liệu nước ngoài do hitieko biên soạn nhằm chia sẻ tới anh em. Mong anh đón nhận và góp ý.

Kỹ thuật hàn kim loại mỏng là một quá trình hàn không liên tục, được anh em thợ hàn gọi  là hàn chấm bon.  Được sử dụng cho  hàn kim loại mỏng như tôn, sắt hộp có độ dày từ 6 dem đến vài ly. ( Cái này thì tùy anh em, có anh em quen tay thì hàn kéo mà chẳng bị thủng)

Mục đích của kỹ thuật này là làm nóng chảy một chút kim loại và sau đó để nguội một chút trước khi nấu chảy tiếp theo, và đó là một cách thuận tiện để tránh mối hàn bị thủng.

NHỮNG HẠN CHẾ KHI HÀN SẮT HỘP MỎNG.

Hàn thép mỏng dễ bị thủng mối hàn.

Nếu Bạn  hàn sắt hộp mỏng mà nạn hàn kiểu như hàn kéo, hàn liên tục. Nếu bạn không quen tay thì đảm bảo bạn sẽ bị thủng ngay bị thủng 1 lỗ. ( Hình bên dưới là khi hàn sắt hộp mỏng dưới 1 mm thường hàn kéo sẽ áp dụng cho sắt trên 1 ly )

Hàn thép mỏng Mối hàn bị thổi.

Bạn có thể thấy những gì đã xảy ra từ bức ảnh. Các vũng kim loại nóng chảy đã trở nên to và nặng đến nỗi nó muốn rơi ra khỏi  vật liệu thép.

Thường thì điều này có thể được ngăn chặn bằng cách giảm  dòng điện của máy hàn và giảm  và tốc độ dây. Hoặc bạn nên  Sử dụng dây mỏng hơn (0,6mm thay vì 0,8mm) cũng sẽ giúp giảm ampe.

Kỹ Thuật cho hàn  kim loại mỏng.

Cách hàn sắt hộp mỏng thường được áp dụng là cách hàn chấm bon, tức là hàn bóp buông cò súng và buông cò súng thường 1 giây hoặc ít hơn 1 giây  với mình là nửa giây nói chung cái này cũng tùy vào người thợ hàn, và bóp thả cò súng  hàn liên tục, giống tạo như 1 nhịp xung ngắn.

Bạn có thể xem video và hình dung, Trong video này thì bóp buông cò súng ít hơn nữa giây.  Càng để lâu thì mối hàn sẽ có những khớp lạnh hoặc lỗ kim.

Mối hàn đã hoàn thành.

Thép dày 0,6mm và công suất của máy hàn được vặn ở mức tối thiểu.

Hiệu quả khá gọn gàng, mặc dù đây là một phương pháp hàn Mig có khí co2. Nhược điểm  với kỹ thuật hàn này là các  mối hàn bị riêng lẻ có thể không tan chảy hoàn toàn vào nhau dẫn đến mối hàn bị yếu.

Đối với kim loại mỏng, đây không phải là vấn đề, Phương pháp hàn Kéo liên tục sẽ phù hợp hơn nhiều đối với kim loại sắt thép trên 1mm.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *