Máy hàn TIG có dễ hàn hay không ?

Máy hàn – thiết bị không chỉ sử dụng trong ngành công nghiệp cơ khí mà còn được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Hiện nay có hai loại máy hàn được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay đó là máy hàn TIG. Vậy nên mua máy hàn TIG  có thực sự dễ hàn không ? Đây lại là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Để giải đáp câu hỏi đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công Ty HITIEKO nhé!

Máy hàn TIG có dễ hàn hay không ?
Máy hàn TIG có dễ hàn không ?

Trước hết bạn cần phải biết Máy hàn TIG là gì ?

Hàn Tig ( Tungsten Inert gas ) còn có tên gọi khác là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy ( tungsten ) trong môi trường khí bảo vệ – GTAW ( Gas Tungsten Arc Welding ) thường được gọi với tên hàn Argon hoặc Wid ( Wonfram Inert Gas ) sử dụng các loại khí bảo vệ như: Argon, Heli, Argon + Heli, Argon + Hidro hoặc Argon + Oxy.

Đặc điểm:

Điện cực không nóng chảy, không tạo xỉ do không có thuốc hàn. Hồ quang, vũng chảy quan sát và kiểm soát dễ dàng. Nguồn điện tập trung có nhiệt độ cao. Có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn có phạm vi điều hỉnh rộng ( từ vài ampe đến trăm ampe ). Hàn được hầu hết các kim loại và hợp kim với chất lượng cao. Mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ và văng tóe. Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng cũng hàn dễ dàng.

Ứng dụng của phương pháp hàn Tig:

Phương pháp hàn Tig được áp dụng trong nhiều lĩnh vự sản xuất, đặc biệt rất thích hợp trong hàn thép hợp kim cao, kim loại màu vàng và hợp kim của chúng. Phương pháp hàn này thông thường được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ. Thường được sử dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, trong sản xuất xe không gian,…

Hàn các Chi tiết mỏng:

Sử dụng hàn các tấm mỏng, ống thành mỏng trong ngành công nghiệp xe đạp. Thường được sử dụng trong quá trình phục chế sửa chữa các chi tiết bị hỏng, đặc biệt là các chi tiết làm bằng nhôm và magie.

Hàn vị trí khó:

Hàn TIG đặc biệt áp dụng trong chi tiết hàn khó, yêu cầu mối hàn cao như là các góc nhỏ khó hàn trong các chi tiết máy, vỏ máy photo, máy lạnh, máy điều hòa, các loại máy trong bệnh viện như máy X- Quang, máy chiếu,… Ứng dụng nhiều trong công nghệ hàn tàu, hàn ống tàu, hàn ống dẫn ga, dẫn dầu,…

Ưu điểm của hàn TIG:

Có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn có pham vi điều chỉnh rộng ( từ vài ampe đến vài trăm ampe ). Hàn được các kim loại và hợp kim có chất lượng cao. Mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ và văng tóe. Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng. Có thể sử dụng hoặc không sử dụng que đắp để tạo nên mối hàn.

Nhược điểm của hàn TIG:

Năng suất thấp, đòi hỏi thợ hàn có tay nghề cao. Gía thành tương đố cao do năng suất thấp, thiết bị và nguyên liệu lại đắt tiền.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra ra những thông tin về máy hàn TIG hy vọng dựa vào khả năng của mình bạn sẽ biết được mình có phù hợp với loại máy hàn TIG không ?

Câu hỏi này thực ra cũng tùy vào mục đích của người thợ hàn: Ưu tiên chất lượng mối hàn hay ưu tiên hiệu suất sản xuất, thêm vào đó mỗi người có một quan điểm riêng nên mọi người cũng không cằn phải đắn đo nhiều nhé !

Để thực tế hơn HITIEKO sẽ cung cấp cho mọi người một số sản phẩm hàn TIG thông dụng nhé! 

1. Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha:

Máy hàn TIG có dễ hàn hay không ?

Máy hàn Tig 303 Edon (DC) là loại máy hàn inox chuyên dùng có khí ARGON bảo vệ mối hàn, sử dụng công nghệ biến tần inverter để điều chỉnh dòng hàn, hàn được tấm mỏng. Máy hàn tig 303 là thiết bị không thể thiếu hỗ trợ cho người công nhân khi muốn hàn inox
Máy hàn Tig 303 Edon sử dụng phương pháp hàn TIG là phương pháp hàn với điện cực không nóng chảy, vùng hàn được bảo vệ bằng khí trơ (argon/ helium) nên không xảy ra hiện tượng oxy hóa mối hàn, mối hàn đẹp bền, ít biến dạng, ứng dụng chủ yếu trong hàn thép không rỉ, thép tấm mỏng.

Điểm nổi bật của dòng Thông tin chung về Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha .

Có chế độ 2T/4T nghĩa là khi ta thao tác bóp cò súng hàn và buông cò súng hàn ra thì nó sẽ vẫn hàn được, ưu điểm này thuận tiện hơn trong việc hàn kéo tránh mỏi tay khi bóp buông cò súng hàn.

2. Máy hàn Tig nhôm WSE315 ( AC.DC ) xung EDON:

Máy hàn TIG có dễ hàn hay không ?

 

Khác với dòng điện một chiều phân cực nghịch thì máy hàn TIG một chiều phân cực thuận tạo hồ quang ổn định, chiều sâu thấu tốt hơn so với phân cực nghịch, dẫn đến mối hàn ít bị ứng suất cũng như ít biến dạng hơn. Cũng chính vì ưu điểm lớn đó nên các hãng sản xuất thường chế tác dòng điện một chiều phân cực thuận hơn.

Máy hàn TIG một chiều phân cực nghịch cũng có nhưng với số lượng hạn chế, nên khó tìm kiếm dòng máy kiểu này.

Máy hàn TIG xoay chiều: Là sự kết hợp của cả phân cực thuận và phân cực nghịch. Do đó, vào nửa chu kì phân cực nghịch, nó cũng giúp tẩy bỏ lớp oxit ở trên bề mặt. Vì thế, khi hàn những kim loại như nhôm, magie, và đồng thanh berili thường ưu tiên dùng dòng AC hơn dòng DC phân cực nghịch vì đối với những kim loại này, việc tẩy bỏ oxit ở bề mặt đóng vai trò rất quan trọng để thu được các mối hàn sạch và đẹp.

Ưu điểm nổi bật:

+ Máy hàn Tig nhôm WSE315 ( AC.DC ) xung EDON có chức năng hàn nhôm, hàn inox và hàn thép… sử dụng công nghệ Inverter Mosfet tiên tiến, cho chất lượng mối hàn cao, ổn định.

+ Chức năng 2T/4T

+ Chức năng DC phù hợp cho hàn thép carbon, thép không gỉ, đồng và kim loại không màu.

+ Chức năng AC phù hợp cho hàn nhôm và hợp kim nhôm.

+ Vỏ máy hàn bằng thép carbon phù hợp cho làm việc ở khu công nghiệp.

3.Máy hàn tig 200S KOBE:

Máy hàn TIG có dễ hàn hay không ?

Máy hàn KOBE TIG-200S là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của NHẬT BẢN
Có tính năng nổi bật là tiết kiệm năng lượng hơn so với máy hàn thông thường, máy hoạt động mạnh mẽ và bền lâu.
Việc sử dụng máy hàn kobe tig 200s sẽ có hiệu suất làm việc rất cao, thời gian hàn không giới hạn.
Ngoài ra, máy còn có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải, nguồn điện không ổn định và chế độ chống giật.

Ưu điểm nổi bật:

Thiết kế linh hoạt, tiện lợi:
– Máy hàn TIG-200S KOBE được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng giúp chúng ta di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng.
– Hàn que có thể sử dụng được tất cả các loại que hàn Acid cũng như các loại que hàn cơ bản.
– Có đồng hồ điện tử hiển thị cường độ dòng hàn, điện áp hàn giúp theo dõi được thông số hàn.

Màn hình LED hiển thị dòng hàn.
– Đèn báo quá dòng.
– Dễ dàng cài đặt, dễ dàng vận hành.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn tìm được một sản phẩm phù hợp với mình nhé ! Còn đắng đo gì, hãy đến với HITIEKO chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt  tình từ đội ngũ nhân viên và trải nghiệm cùng các sản phẩm nhé !

Hitieko là nhà 1 trong những đơn vị phân phối máy hàn lớn nhất trên thị trường hiện nay. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được cam kết là hàng chính hãng, mới 100, nguyên đai nguyên kiện.

Với kinh nghiệm trên 10 năm, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp các bạn lựa chọn 1 sản phẩm máy hàn phù hợp với nhu cầu của mình, Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối những sản phẩm có chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đặc biệt chúng tôi nói không với các loại máy hàn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ rõ ràng.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được gì?

1/ Tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo.

2/ Chúng tôi chuyên về riêng mãng máy hàn điện tử, không giống như những nơi khác họ chỉ buôn bán nhiều mặt hàng, còn chúng tôi là đơn vị chuyên nên rất am hiểu về máy hàn điện tử, đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn tự tin chọn đúng sản phẩm máy hàn để phục vụ cho gia đình, cũng như sản xuất của bạn.

3/ Chúng tôi với nguồn hàng đa dạng, luôn trữ sẵn hàng tồn kho với số lượng lớn, nên bạn hãy yên tâm.

4/ Khi mua sản phẩm chúng tôi, nếu sản phẩm không may bị hư hỏng trong quá trình sử dụng chúng tôi sẽ đổi mới cho bạn nhanh chóng gọn lẹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 165/36/5 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú Tp.HCM

CN : 156/3 DHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM\

Di động: 0937 821 609 – 0937 549130

Email : Cokhi.hitieko@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *