Máy cắt Plasma là gì? Hệ thống máy cắt Plasma

Trên hiện nay có rất nhiều loại máy cắt khác nhau, với giá thành đa dạng. Nhưng chính sự đa dạng này khiến người tiêu dùng khó lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình. Nếu bạn cũng đang không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp thì hãy tham khảo qua sản phẩm máy cắt plasma. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu máy cắt plasma là gì ? Và hệ thống của thiết bị này nhé!

1. Máy cắt plasma là gì ?

Máy cắt Plasma là gì ? Đây là câu hỏi đầu tiên khi bạn tìm hiểu về sản phẩm máy cắt Plasma mà bạn cần trả lời. Và tiếp theo là về khả cắt của thiết bị này như thế nào.

Hình ảnh: Máy cắt Plasma CUT- 40

Máy cắt Plasma là một thiết bị cắt được sử dụng trong công nghiệp, sử dụng nguyên lý tạo Plasma để cắt các kim loại cho phép.Công nghệ gia công cắt gọt kim loại có những bước tiến lớn, đi đầu phải kể đến công nghệ cắt plasma — một loại công nghệ có khả năng cắt được những sản phẩm kim loại hoàn hảo với bề mặt cắt tinh xảo, thẩm mỹ mà chưa có một loại máy móc nào có thể so sánh được.

2. Hệ thống máy cắt Plasma

Một hệ thống máy cắt plasma đơn giản luôn bao gồm: Bộ nguồn cung cấp năng lượng, mạch khởi động hồ quang và đầu cắt.

Hình ảnh:Máy cắt Plasma cho mối hàn đẹp ở mọi không gian

Khi quá trình sự cắt plasma bắt đầu, các khí tạo plasma như nitơ, argon, hydro, oxi, không khí trơ….v.v thông qua các lỗ nhỏ trong đầu phun plasma, một hồ quang điện được tạo ra từ nguồn cung cấp điện bên ngoài và ngay sau đó được vào nguồn khí gas với áp lực lớn gọi là “Động cơ phản lực plasma”, điều này làm cho nó có thể lên đến 40,000 độ F đi xuyên qua nhanh các mảng làm chảy kim loại, đánh thủng qua tấm phôi với tốc độ cao làm vật liệu nóng chảy từ phía  đường cắt, ngay lúc này đầu cắt bắt đầu di chuyển và quy trình cắt xảy ra.

Vậy tại sao máy cắt plasma lại được ưu chuộng đối với các ngành cơ khí công nghiệp hiện nay? Lý do nằm ở tính ưu điểm tích cực của một máy cắt hiện đại, sau đây là những ưu điểm của một máy cắt plasma, hãy cùng tham khảo.

3. Ưu điểm của máy cắt Plasma:

Hình ảnh: Mỏ cắt plasma
  • Tốc độ cắt nhanh giúp tăng năng suất, giảm giá thành chung của sản phẩm.
  • Cắt được nhiều loại vật liệu với những độ dày khác nhau và độ dày cắt có thể lên tới 80mm.
  • Sử dụng đơn giản không yêu cầu cao về kỹ thuật, thao tác vận hành dễ dàng không cần phải điều chỉnh nhiều.
  • Tạo ít phôi vụn tiếp kiệm được nguyên liệu.
  • Bề mặt cắt chính xác tính tế và sạch hơn nên không cần phải gia công lại, cải thiện được chi phí gia công và không tốn thời gian dọn sạch.
  • Độ bắn tóe giảm mạnh so với máy cắt thông thường.
  • Ít tạo xỉ, tuổi thọ thiết bị cao

Với những kiến thức trên chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích về máy cắt plasma.

Khi cần tư vấn về kỹ thuật và các phương pháp về hàn cắt, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể để giúp các bạn chọn lựa cho mình 1 sản phẩm đạt chuẩn kỹ thuật cùng với đó là giá cả hợp lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 165/36/5 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú Tp.HCM

CN : 156/3 DHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Di động: 0937 821 609 – 0937 549130

Email : Cokhi.hitieko@gmail.com

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *