Kinh nghiệm chọn mua máy hàn Tig chất lượng và hiệu quả nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại máy hàn Tig khác nhau cho bạn lựa chọn. Cùng tham khảo ” Kinh nghiệm chọn mua máy hàn Tig ” để lựa chọn được loại máy hàn Tig phù hợp với nhu cầu.

Đối với các loại máy hàn TIG tốt nhất trên thị trường cho sử dụng tại nhà hoặc thương mại của bạn, điều cần thiết là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của ngành công nghiệp. Bạn sẽ cần một thợ hàn TIG cho doanh nghiệp, cho việc sản xuất xe hơi hoặc sửa chữa nhà đơn giản của bạn. Mục đích của thợ hàn xác định các yếu tố bạn sẽ đưa vào xem xét trước khi mua. Bạn cũng có thể đầu tư vào một chiếc máy hàn Tig Edon 200S tốt nhất cho nhu cầu của bạn!

Hướng dẫn chọn mua máy hàn Tig phù hợp

Máy hàn thiết bị là người tiêu dùng điện cao. Cho dù bạn là một người hàn nghiệp dư hay chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn cần một cái gì đó sẽ phục vụ mục đích của bạn một cách xuất sắc. Trong hầu hết các trường hợp, người mua chỉ xem xét các yếu tố họ hiểu. Bạn sẽ gặp một khách hàng so sánh giá mà không có bất kỳ xem xét nào về sản lượng điện và khả năng xử lý mục đích của nó. Đối với những người bị ấn tượng bởi ngoại hình, màu sắc hoặc thiết kế của máy hàn có thể đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định mua hàng.

Các yếu tố trên hầu như không đóng vai trò trong việc đưa bạn đến máy hàn Tig phù hợp. Bạn nên hiểu các yếu tố sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và đúng đắn khi bạn mua máy hàn Tig. Các yếu tố sau sẽ giúp bạn khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình.

Nguồn điện đầu vào

Công suất đầu vào xác định loại tác vụ mà thiết bị của bạn có thể thực hiện. Đối với các nhiệm vụ nặng nề, bạn cần một máy hàn có công suất đầu vào cao. Hầu hết các máy thiết bị hàn TIG đều có khả năng điều chỉnh AC và DC tự động. Tuy nhiên, họ sẽ không vượt quá đầu vào công suất tối đa của họ. Máy hàn vonfram sẽ hoạt động trong một phạm vi cụ thể. Bạn nên biết các pha sức mạnh mà thợ hàn của bạn có thể làm việc mà không có bất kỳ rủi ro nào. Khi chọn công suất đầu vào, bạn nên xem xét loại vật liệu bạn sẽ vận hành.

Thép và nhôm là những loại vật liệu phổ biến nhất vơi độ dày và tính chất khác nhau. Nếu bạn muốn giảm giá trị cho số tiền của bạn (mà tôi chắc chắn bạn làm), bạn nên xem xét các thiết bị đầu vào cao cho kim loại dày và dày đặc. Dòng điện trực tiếp phù hợp với các vật liệu cứng như thép không gỉ.

Có những kim loại khác như magiê có mật độ thấp. Máy hàn TIG công suất đầu vào thấp thích hợp để vận hành trên các vật liệu đó. Một dòng điện thay thế (AC) sẽ hoạt động cho bạn nếu vật liệu của bạn ít đậm đặc hơn. Những chiếc xe đua hầu hết được làm bằng thép đòi hỏi phải có đầu vào cao nếu bạn là một tay đua.

Chu kỳ nhiệm vụ

Điều này đề cập đến khả năng của thợ hàn hoạt động liên tục. Nó thường được biểu thị bằng phần trăm hoặc tỷ lệ của tổng thời gian hoạt động (10 phút thông thường đối với máy thiết bị hàn). Đối với sử dụng thương mại hoặc hoạt động kim loại dày đặc, bạn nên xem xét các máy có DC cao. Điều này sẽ giúp ngăn chặn lãng phí thời gian khi bạn chờ thợ hàn hạ nhiệt.

Hệ thống làm mát là yếu tố chính quyết định chu kỳ nhiệm vụ của máy hàn vonfram. Đối với các nhiệm vụ nhẹ như sử dụng tại nhà, bạn có thể thích máy hàn TIG chu kỳ thấp. Nó sẽ phục vụ mục đích mà không có bất kỳ trở ngại. Việc tăng công suất làm giảm DC vì đầu vào công suất làm tăng tốc độ làm nóng quá mức hệ thống làm mát.

Các mô hình giá rẻ có DC 20%. Các khía cạnh làm cho chúng phù hợp cho các nhiệm vụ nhẹ và kim loại mềm. Máy móc thiết bị hàn chất lượng cao và tương đối đắt tiền được thiết kế để hoạt động trong hơn 6 phút trong một chu kỳ – 60% nhiệm vụ.

Trọng lượng và kích thước

Hầu hết người mua sẽ tìm kiếm các máy nhẹ. Yếu tố này rất quan trọng vì nó quyết định tính di động của thiết bị của bạn. Nếu máy hàn Tig của bạn hoạt động từ một vị trí cố định, bạn có thể xem xét tùy chọn của một thợ hàn vonfram hạng nặng. Tuy nhiên, nếu bạn là một thợ hàn di động, hãy mua một chiếc máy mà bạn có thể dễ dàng nâng từ nơi này sang nơi khác. Tốt nhất cho các hoạt động như vậy nên ít hơn 30kg.

Kích thước của máy biến áp, là phần nặng nhất của thợ hàn, xác định trọng lượng và kích thước của thiết bị của bạn. Tuy nhiên, một số máy hàn nhẹ nhưng khó mang theo vì chúng có tay cầm không đáng tin cậy có thể bị gãy trong khi nâng. Đảm bảo tay cầm đủ chắc chắn để hỗ trợ trọng lượng của máy.

Hiển thị kỹ thuật số và tự động hóa

Như đã nói trước đó, máy hàn TIG là máy móc hấp dẫn. Tự động hóa và số hóa giúp công việc của bạn dễ dàng hơn thông qua các tính năng như tự động tắt và cân bằng nhiệt độ cao. Những yếu tố này rất cần thiết cho việc bảo trì thợ hàn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một công nhân sắc sảo và có kinh nghiệm, bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng máy hàn thủ công.

Những người nghiệp dư phù hợp nhất với các máy móc được số hóa và tự động hóa cao để giảm bớt các thao tác. Màn hình kỹ thuật số giúp bạn tuân theo quy định của nhà sản xuất về điện áp, sản lượng điện và vật liệu ưa thích.

Độ chính xác của hoạt động cũng được cải thiện bằng cách sử dụng các tính năng cài sẵn cho điện áp và cường độ dòng điện. Xem xét các yếu tố được liệt kê ở trên, hãy xem xét một số thợ hàn TIG tốt nhất cho các nhiệm vụ khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy hàn Tig trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy hàn Tig ưng ý nhất.

Nên mua các loại máy hàn TIG ở đâu?

Để mua được các sản phẩm máy hàn TIG chất lượng cao, người tiêu dùng hãy đến với Hitieko.

Hitieko có đội ngũ tư vấn kỹ thuật chuyên sâu, bộ phận chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, giúp khách hàng chọn lựa được sản phẩm máy hàn TIG đúng theo nhu cầu với chất lượng và giá cả hợp lí nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy hàn tại Hitieko, vui lòng truy cập website và gọi vào hotline để được tư vấn và giải đáp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 165/36/5 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú Tp.HCM

CN : 156/3 DHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM\

Di động: 0937 821 609 – 0937 549130

Email : Cokhi.hitieko@gmail.com

 

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *