Cách chọn máy hàn TIG hàn Inox.

Hiện nay trên thị trường chủ yếu sử dụng các loại Inox SUS201, SUS304 trong nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên dù trong mục đich nào thì đều phải cắt, hàn nối. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy hàn TIG, phương pháp hàn để đáp ứng yêu cầu công việc khi thực hiện hàn trên các loại Inox trên.

Đối với các vật liệu hàn dày đến 7mm và các mối hàn mỏng dưới 1.5mm thì sử dụng phương pháp hàn TIG là ưu thế nhất so với các phương pháp hàn khác. Đặc biệt khi sử dụng hàn với cái loại máy xung thì vùng ảnh hưởng nhiệt sẽ giảm rất nhiều và mức độ biến dạng ít, cho phép tạo dáng tốt cho hàn kết cấu mỏng. Mặt khác ngày nay có nhiều loại máy hàn 2 chức năng TIG que, có thể đáp ứng đa dạng hơn khi hàn các chiều dày khác nhau hoặc yêu cầu chất lượng, tốc độ hàn khác nhau.

Các bạn biết đấy máy hàn tig là chuyên gia hàn inox mỏng vì hàn tig là phương pháp Hàn bằng que bù giống như hàn gió đá vậy, trước kia để hàn inox thì người ta sử dụng gá và gió kết hợp với nhau để sinh ra tia lửa và dùng que bù để Hàn lại với nhau. Nhưng ngày nay công nghệ hàn tig đã thay đổi hàn gió đá nguy hiểm ngày xưa, ngày nay để hàn inox thì chỉ cần một bình khí argon và một con máy hàn tig là đủ để chinh chiến mọi nơi rồi.

Cách chọn máy hàn Tig hàn inox.

Hàn tig là phương pháp hàn khi hàn sẽ kết hợp với khí Argon, tác dụng khí Argon trong hàn tig là sẽ bảo vệ vùng hồ quang nhằm ngăn cản tác động có hại của khí oxi và khí nitơ trong không khí.

Điện cực không nóng chảy thường dùng là volfram, các bạn hay gọi là kim hàn đó.

Kim hàn tig này cũng có rất nhiều loại đó các bạn, giá thành kim cao thì chất lượng vòng tâm sẽ nhiều, vì vậy kim hàn khi hàn sẽ ít bị mòn hơn.

Nhiều phân xưởng chỉ vì ham của rẻ mà mua những loại kim hàn có chất lượng vonfram thấp, khi hàn sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng cùn kim, làm mắt công tốn thời gian cho các bạn mài nhọn.

Thông thường trong hàn que thì khi các bạn kết nối, kền hàn sẽ là cọc dương + còn kẹp mát là âm dấu -, trong khi hàn tig lại ngược lại nha các bạn. Lý do là vì trong hàn que muốn đốt cháy nhanh đũa hàn nên ta mới gắn đúng cực hàn, còn khi hàn tig các bạn hạn chế làm sao để mòn kim hàn nên phải đấu ngược lại. Còn vấn đề Khi hàn tig các bạn nên mài nhọn kim hàn là vì để điện áp cao áp khi các bạn bóp cò súng sẽ tụ lại 1 điểm lửa hàn sẽ dễ bắt mồi hơn.

ĐÁNH GIÁ PHƯƠNG HÀN INOX KHI SỬ DỤNG MÁY HÀN TIG.
Khi các bạn bóp cò súng thì nó sẽ sinh ra tia lửa, giống như các bạn bật quẹt lửa rồi ta đưa một tờ giấy vào để đốt thôi. Thì hàn tig cũng vậy, khi các bạn bóp cò súng kết hợp với khí argon sinh ra tia lửa hàn các bạn chỉ việc cho que bù vào là được.

Thông thường nếu hàn inox mỏng thì các bạn khỏi phải dùng que hàn bù cũng được. Các bạn chỉ việc đưa sát kim hàn vào inox mỏng là mối hàn đã dính vào nhau rồi.

Ưu điểm cửa phương pháp hàn TIG:

Mối hàn tig là một trong những mối hàn đẹp nhất thế giới mà chưa có phương pháp nào khi hàn sẽ đẹp bằng đâu? Ở đây tôi nói vui thôi. Vì hàn đẹp Hàn xấu là do kỹ thuật hàn của mỗi các bạn nữa.

Khi hàn tig sẽ Tạo ra mối hàn có chất lượng cao đối với hầu hết kim loại và hợp kim.

Mối hàn không phải làm sạch sau khi hàn.

Khi hàn không xảy ra hiện tượng  có kim loại bắn tóe.

Có thể hàn ở mọi vị trí trong không gian.

Có thể hàn ở mọi vị trí trong không gian.

Nhiệt tập trung cho phép tăng tốc độ hàn, giảm biến dạng của liên kết hàn.

Ứng dụng của phương pháp hàn TIG:

Hàn tig chuyên hàn cho inox, như Hàn bàn ghế inox, hàn kệ inox, hàn xe inox….

Hàn TIG được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đặc biệt rất thích hợp trong hàn thép hợp kim cao, kim loại màu và hợp kim của chún

Phương pháp hàn này thông thường được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ.

Thường được sử dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ,trong sản xuất xe không gian…

Sử dụng hàn các tấm mỏng,ống thành mỏng trong ngành công nghiệp xe đạp.

Thường được sử dụng trong quá trình phục chế sửa chữa các chi tiết bị hỏng,đặc biệt là các chi tiết làm bằng nhôm và magie .

Công ty HITIEKO xin cung cấp 1 số sản phẩm máy hàn TIG hàn Inox:

1.Máy hàn Tig nhôm WSE200 ( AC/DC ) EDON:

Máy hàn Tig nhôm WSE200 ( AC/DC ) EDON

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT :

Máy hàn Tig nhôm WSE200 ( AC/DC ) EDON có chức năng hàn nhôm, hàn inox và hàn thép… sử dụng công nghệ Inverter Mosfet tiên tiến, cho chất lượng mối hàn cao, ổn định.

Chức năng 2T/4T

Chức năng DC phù hợp cho hàn thép carbon, thép không gỉ, đồng và kim loại không màu.

Chức năng AC phù hợp cho hàn nhôm và hợp kim nhôm.

Vỏ máy hàn bằng thép carbon phù hợp cho làm việc ở khu công nghiệp.

Thiết kế linh hoạt, tiện lợi, bền đẹp:

Mặt trước của Máy hàn Tig nhôm WSE200 ( AC/DC ) EDON gồm các bộ phận sau:
Công tắc nguồn
Núm điều chỉnh dòng hàn
Chức năng 2T/4T
Chức năng AC/DC
Chức năng chọn có xung/không xung
Chức năng hàn que/TIG
Màn hình led hiển thị dòng hàn
Đèn báo quá dòng, quá nhiệt

2.Máy Hàn Tig EDON 200A:

Máy Hàn Tig EDON 200A

Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON thuộc dòng máy hàn Tig, sử dụng nguồn điện 1 pha 220V ứng dụng công nghệ INVERTER. Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON có công suất đầu ra 4.6 KVA mạnh mẽ cho phép làm việc hiệu quả, nhanh chóng. Máy có 1 chức năng chuyên hàn tig sử dụng khí Argon. Điều chỉnh dòng điện ra từ 10 – 200 A. Hiệu suất làm việc trung bình đạt 85%.

Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON là sản phẩm đa dụng vì có thể hàn trên các vật liệu đồng, inox, sắt… và vật liệu mỏng cho mối hàn tuyệt đẹp với thời gian hàn không giới hạn, mồi lửa nhạy và hệ thống dẫn nhiệt cực tốt.

Thiết kế hiện đại, tiện lợi:
Trọng lượng máy trung bình ở mức 8.8 kg, thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, thuận tiện cho người sử dụng dễ dàng thao tác, vận chuyển trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau. Chức năng hiển thị dòng hàn bằng đồng hồ kỹ thuật số giúp người dùng dễ dàng theo dõi mức độ làm việc của máy và điều chỉnh thuận tiện.

Khả năng ứng dụng:
Với việc ứng dụng công nghệ hàn tiên tiến, máy hàn điện tử Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON thích hợp hàn trên các vật liệu đồng, inox, sắt, nên có thể ứng dụng để hàn cửa sắt, sản xuất các mặt hàng từ đồng, Inox. Và là sản phẩm tiện lợi để sử dụng hàn từ vật dụng gia đình đến công nghiệp và xây dựng.

Tiết kiệm và an toàn:
Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON khiến nhiều khách hàng lựa chọn là máy có thể hoạt động ổn định được cả khi điện yếu (>180V). Ứng dụng tính ưu việt của công nghệ INVERTER nên máy có khả năng tiết kiệm năng lượng đến 50% – 60% điện năng so với máy hàn que truyền thống. Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON còn có chế độ bảo vệ (tự ngắt) khi quá nhiệt, quá tải hoặc nguồn điện không ổn định giúp máy làm việc bền bỉ hơn. Chế độ chống giật (250TP, 315l, 400l) đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi làm việc với Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON ở môi trường ẩm ướt.

3.Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha:

Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha

 

Đặc điểm nổi bật của Thông tin chung về Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha:

Đây là một trong những sản phẩm thuộc dòng máy hàn tig inox Edon được thiết kế rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất chế tạo cơ khí, chuyên hàn các loại inox có độ dày từ (0.3ly-5ly) Hitieko bán rất nhiều cho các sơ sở sản xuất bàn ghế inox về loại Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha này… Máy được tích hợp cả chế độ hàn que rất tiện lợi .

Điểm nổi bật của dòng Thông tin chung về Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha .

Có chế độ 2T/4T nghĩa là khi ta thao tác bóp cò súng hàn và buông cò súng hàn ra thì nó sẽ vẫn hàn được, ưu điểm này thuận tiện hơn trong việc hàn kéo tránh mỏi tay khi bóp buông cò súng hàn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được máy hàn TIG hàn inox phù hợp cho mình nhé!

Hitieko là nhà 1 trong những đơn vị phân phối máy hàn lớn nhất trên thị trường hiện nay. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được cam kết là hàng chính hãng, mới 100, nguyên đai nguyên kiện.

Với kinh nghiệm trên 10 năm, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp các bạn lựa chọn 1 sản phẩm máy hàn phù hợp với nhu cầu của mình, Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối những sản phẩm có chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đặc biệt chúng tôi nói không với các loại máy hàn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ rõ ràng.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được gì?

1/ Tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo.

2/ Chúng tôi chuyên về riêng mãng máy hàn điện tử, không giống như những nơi khác họ chỉ buôn bán nhiều mặt hàng, còn chúng tôi là đơn vị chuyên nên rất am hiểu về máy hàn điện tử, đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn tự tin chọn đúng sản phẩm máy hàn để phục vụ cho gia đình, cũng như sản xuất của bạn.

3/ Chúng tôi với nguồn hàng đa dạng, luôn trữ sẵn hàng tồn kho với số lượng lớn, nên bạn hãy yên tâm.

4/ Khi mua sản phẩm chúng tôi, nếu sản phẩm không may bị hư hỏng trong quá trình sử dụng chúng tôi sẽ đổi mới cho bạn nhanh chóng gọn lẹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 165/36/5 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú Tp.HCM

CN : 156/3 DHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM\

Di động: 0937 821 609 – 0937 549130

Email : Cokhi.hitieko@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *