Cách bảo dưỡng máy hàn TIG hàn inox hiệu quả và đơn giản nhất

Nhờ tính ứng dụng cao, máy hàn ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống và đặc biệt là lĩnh vực cơ khí công nghiệp. Những trục trặc nhỏ của máy sẽ làm người sử dụng rất khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc rất nhiều. Dưới đây là hướng dẫn bảo dưỡng máy hàn nâng cao tuổi thọ đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy đọc và ứng dụng để mọi công việc được hoàn thiện nhanh chóng và chất lượng hơn.

Tại sao cần phải bảo dưỡng máy hàn?

Là một thiết bị điện, máy hàn cũng thường xuyên gặp những vấn đề trục trặc. Nhất là sau khi sử dụng được một thời gian dài. Khi đó, vòng bi, thiết bị phân nhiệt của máy sẽ có những vấn đề nghiêm trọng, khiến công việc bị gián đoạn.

Nếu không khắc phục những lỗi nhỏ kịp thời, máy hàn có thể hỏng hoàn toàn. Thậm chí, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an toàn lao động. Từ đó, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không ít trường hợp tai nạn lao động do máy hàn có vấn đề đã được ghi nhận. Đây là sự cố kỹ thuật không mong muốn mà mọi người luôn tìm cách tránh. Để đảm bảo an toàn, mọi người nên chắc chắn máy hàn được bảo dưỡng thường xuyên. Việc này cũng giúp tăng cao hiệu quả công việc, mang tới nhiều lợi ích.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy hàn nâng cao tuổi thọ và hiệu suất làm việc 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy tính. Mọi người có thể nhanh chóng thực hiện với mức giá khá rẻ. Trong trường hợp không muốn đi đến các cơ sở sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng máy tại nhà. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này đơn giản nhất.

Kiểm tra sơ bộ

Đây là bước đầu tiên trong quá trình bảo dưỡng và kiểm tra máy hàn. Hãy xem xét thật kỹ tình trạng từng chi tiết của máy trước khi sử dụng. Đảm bảo thiết bị đã được tiến hành nối đất an toàn. Sau đó, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt bằng khăn mềm có thấm một chút nước.

Ở bước này, mọi người có thể phát hiện nếu máy bị lỗi các van hay những ống dẫn mềm bị hư hỏng, cháy sau quá trình sử dụng. Đó là những vấn đề cơ bản nhất mà một chiếc máy hàn thường gặp. Nó sẽ khiến toàn bộ hệ thống của máy gặp trục trặc lớn và khó lòng khắc phục.

Nếu van, ống dẫn bị lỗi, hãy nhanh chóng thực hiện việc thay thế. Đảm bảo thiết bị có thể hoạt động bình thường. Từ đó, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Kiểm tra các thiết bị kết nối có an toàn không

Cách bảo dưỡng máy hàn TIG hàn inox hiệu quả và đơn giản nhất

Đây là một việc làm vô cùng quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, nó còn giúp bạn đảm bảo điều kiện an toàn khi làm việc.

Hãy kiểm tra xem các thiết bị kết nối có thông số phù hợp và tương thích máy hàn không. Những thông tin này thường được nhà sản xuất ghi rất rõ ràng trên thân máy. Nếu kết nối không phù hợp, nó có thể làm hư hỏng thiết bị hoặc làm cháy nổ nhà xưởng.

Với máy hàn hồ, mọi người cần đảm bảo thiết bị được nối đất an toàn. Tránh tình trạng hở, mát điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đây chính là hướng dẫn bảo dưỡng máy hàn nâng cao tuổi thọ cơ bản nhất.

Đảm bảo khu vực làm việc khô ráo và thoáng đãng

Cách bảo dưỡng máy hàn TIG hàn inox hiệu quả và đơn giản nhất

Một phần không nhỏ máy hàn bị hỏng, gặp trục trặc là do môi trường làm việc không tốt. Hãy đảm bảo nơi đặt máy hàn luôn trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ. Nên đặt máy tại khu vực cao hơn mặt đất, kê chân máy bằng vật cứng, chắc chắn.

Nên dọn dẹp khu vực xung quanh, di chuyển những vật dễ cháy nổ. Đảm bảo chúng không bám vào, làm cản trở hoạt động của máy. Những vật xung quanh cũng có thể bịt kín lỗ thông gió, làm bụi bẩn rơi vào thiết bị nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân làm máy hàn giảm hiệu suất hoạt động.

Cất giữ máy an toàn sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, máy hàn cần được cất giữ cẩn thận. Mọi người nên đặt máy ở nơi an toàn, cao ráo và thoáng đãng. Máy hàn có thể bị hư hỏng nếu bị rơi mạnh hay va đập. Nó cũng sẽ bị ăn mòn nếu như bị để ngoài môi trường quá lâu.

Tốt nhất, mọi người hãy đặt máy vào trong môi trường kín như một hộp gỗ. Sau đó đặt máy vào phòng kín, cách xa tầm với của trẻ em. Đảm bảo máy không bị hỏng hóc bởi các điều kiện tự nhiên.  Đồng thời, chắc chắn máy không làm ảnh hưởng, tổn thương những người vô ý chạm vào.

Lời khuyên cho người sử dụng máy hàn

Cách bảo dưỡng máy hàn TIG hàn inox hiệu quả và đơn giản nhất

Máy hàn là một trong những loại máy móc đắt tiền và đa dụng. Việc bảo dưỡng, sửa chữa nó không hề đơn giản. Nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất, khách hàng nên liên hệ với những cơ sở kinh doanh, sửa chữa chuyên nghiệp. Đảm bảo sản phẩm được tra dầu nhớt, gia cố các mối, ốc đúng hạn. Để nó luôn ở trong tình trạng hoàn hảo nhất.

Hy vọng với những hướng dẫn trên của chúng tôi có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng chiếc máy hàn của mình.

Công ty cổ phần Hitieko là đơn vị chuyên phân phối máy hàn chất lượng cao. Hitieko cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và bảo dưỡng sản phẩm cho những khách hàng có nhu cầu. Đến với Hitieko, mọi người sẽ được hướng dẫn bảo dưỡng máy hàn nâng cao tuổi thọ. Giúp sản phẩm luôn hoạt động một cách hoàn hảo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ.

Địa chỉ : 165/36/5 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú Tp.HCM

CN : 156/3 DHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM\

Di động: 0937 821 609 – 0937 549130

Email : Cokhi.hitieko@gmail.com

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *